Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin sẽ quyết định có tái tranh cử


Tổng thống Nga Vladimir Putin tới phát biểu tại một diễn đàn giành cho những người tình nguyện ở Moscow hôm 6/12. Vị lãnh đạo Nga nói ông sẽ sớm đưa ra quyết định sẽ tái tranh cử cho nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói hôm 6/12 ông sẽ ra quyết định sớm liệu có tái tranh cử vào năm sau hay không – một điều mà nhiều người mong đợi và ông có thể dễ dàng chiến thắng.

Ông Putin, năm nay 65 tuổi, đã nắm quyền cả trên cương vị tổng thống và thủ tướng từ năm 2000. Theo mong đợi, nếu ông Putin tranh cử và chiến thắng nhiệm kỳ thứ 4 vào tháng 3 năm sau thì ông sẽ có quyền làm tổng thống thêm 6 năm nữa cho đến 2024.

Trong 1 sự kiện hoành tráng ở Moscow có sự tham dự của hầu hết người trẻ tuổi, một người dẫn chương trình đã hỏi ông Putin nếu ông sẽ tái tranh cử vào tháng 3.

Nhà lãnh đạo người Nga, người thường có đến 80% người dân ủng hộ trong các cuộc thăm dò, hỏi khán giả nếu họ có ủng hộ ông ra tranh cử hay không. “Có” khán giả hét vang trả lời và hoan hô ông.

Tổng thống Putin nói với khán giả “Tôi hiểu rằng quyết định này cần phải được đưa ra trong một tương lai gần và quyết định sẽ sớm được đưa ra.”

Ông nói tiếp “Và khi đưa ra quyết định tất nhiên tôi sẽ xem xét cuộc hội thoại ngày hôm nay và sự ủng hộ của các bạn.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG