Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin công nhận chủ quyền của Crimea


Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh công nhận khu vực Crimea của Ukraina là "một quốc gia có chủ quyền và độc lập."

Ông Putin ký sắc lệnh này ngày thứ Hai, một ngày sau cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea mà giới chức Nga nói rằng 97% người dân bỏ phiếu ủng hộ việc Crimea tuyên bố độc lập khỏi Ukraina.

Sắc lệnh này cũng được ban hành chỉ vài giờ sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu loan báo những biện pháp trừng phạt các quan chức Nga ủng hộ việc Crimea tách khỏi Ukraina.

Những quan chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc nói với phóng viên rằng họ có "bằng chứng cụ thể" là một số lá phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý Crimea đã được đánh dấu sẵn khi được đưa đến thành phố trước cuộc bỏ phiếu.

Chính quyền Obama và Liên minh châu Âu đã nhiều lần nói rằng cuộc trưng cầu Crimea vi phạm hiến pháp Ukraina và luật pháp quốc tế.

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG