Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama phát biểu về phát huy di sản của Ngày lễ Lao động


<p>به گفته مقام&zwnj;های پلیس در جریان حمله افراد مسلح به دو مسجد در نیوزیلند در روز جمعه، دست&zwnj;کم ۴۹ تن کشته و ۲۰ نفر زخمی شدند. مهاجمان دستگیر شده اند.&nbsp;</p>

Trong bài phát biểu tuần này, Tổng thống Obama đã kỷ niệm Ngày lễ Lao động với việc nêu bật của các tiến bộ kinh tế mà nước Mỹ đã đạt được trong thời gian chính quyền của ông nắm quyền.

Ông nói trong 7 năm rưỡi qua, chính phủ và đất nước đã cứu nền kinh tế khỏi một cuộc suy thoái nữa, cắt giảm tỷ lệ thất nghiệp còn một nửa, và đạt được mức tổng tăng trưởng việc làm trong một khoảng thời gian liên tục dài nhất trong lịch sử.

Tổng thống Mỹ nói rằng mặc dù đất nước đã đạt được tiến bộ đáng kể, có vẫn còn nhiều việc phải làm trong những năm tới.

Ông nhấn mạnh rằng cho dù đất nước ở vào giai đoạn có những hoạt động chính trị náo nhiệt, nước Mỹ không được đánh mất tầm nhìn về các chính sách sẽ thực sự giúp các gia đình người lao động tiếp tục tiến về phía trước.

Tổng thống Obama nói rằng nếu người Mỹ muốn lấy lại quan niệm rằng làm việc tích cực sẽ được đền đáp với một cơ hội hợp lý để tiến lên, người Mỹ phải phát huy di sản của những người đi trước. Điều đó có nghĩa là thực hiện các quyền phát biểu tại nơi làm việc, tham gia một công đoàn, và bỏ phiếu.

Ông Obama thăm khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:08 0:00
Đường dẫn trực tiếp

XS
SM
MD
LG