Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc quốc hội tài trợ để đấu tranh chống Zika


Tư liệu- Học viên y tá Juliana Duque đưa thuốc chống côn trùng cùng với thông tin về phòng chống muỗi cho một bệnh nhân đang mang thai tại Trung tâm y tế Borinquen, Miami, 02 tháng 8 năm 2016.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc các thành viên của Đảng Cộng hoà trong quốc hội hãy tài trợ cho cuộc chiến chống virus Zika.

Trong bài diễn văn hàng tuần vào mỗi thứ Bảy, hôm nay Tổng Thống Obama nói cách đây 6 tháng ông đã yêu cầu quốc hội tài trợ một số tài nguyên khẩn cấp mà các chuyên gia y tế công cần có để đấu tranh chống virus Zika, nhưng yêu cầu đó đã bị quốc hội khước từ.

Tổng thống Mỹ nói thay vào đó “chúng ta bị buộc phải sử dụng các tài nguyên cần có để tiếp tục đấu tranh chống các chứng bệnh Ebola, ung thư và các bệnh khác.” Tổng Thống Obama nói giải pháp đó không vững bền. Và quốc hội đang trong thời gian nghỉ họp 7 tuần lễ, không làm bất cứ điều gì để bảo vệ người dân Mỹ chống lại virus Zika.”

Tổng Thống Obama nói “các thành viên Đảng Cộng hoà trong quốc hội nên coi Zika là một mối đe doạ thực sự và xem đây là ưu tiên hàng đầu khi họ trở về Washington sau ngày Lễ Lao Động.”

Hôm thứ Sáu, Cơ quan Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) nới rộng các nguyên tắc hướng dẫn của cơ quan về việc xét nghiệm máu được hiến tặng để tìm virus Zika, nói rằng máu được hiến tặng phải được xét nghiệm trước khi sử dụng.

Tuyển người tình nguyện nhiễm Zika
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:46 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG