Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama chọn đặt thư viện tổng thống ở Công viên Jackson


Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn Công viên Jackson ở Mạn Nam của thành phố Chicago làm địa điểm thư viện tổng thống của ông, theo tin từ một người biết rõ về quyết định cho hay hôm thứ Tư.

Quỹ Barack Obama quyết định xây dựng thư viện này gần trường Đại học Chicago, nơi ông Obama từng giảng dạy. Thư viện này sẽ đem lại lợi ích cho Mạn Nam của thành phố, cung cấp việc làm cho những cộng đồng mà lâu nay vẫn vật lộn với tình trạng bạo lực băng đảng và thất nghiệp cao.

Một thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Thư viện mới nhất thêm vào mạng lưới những thư viện tổng thống Hoa Kỳ sẽ là một kho lưu trữ những hiện vật, hồ sơ và giấy tờ lịch sử liên quan đến hai nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama sau khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1 năm sau.

Gia đình Obama năm ngoái chọn đặt thư viện của họ tại thành phố Chicago, thay vì thành phố Honolulu ở bang Hawaii hay thành phố New York, là hai thành phố cũng dự tranh.

Gia đình Obama tháng trước loan báo thư viện sẽ được thiết kế bởi Tod Williams Billie Tsien Architects, một công ty kiến trúc ở New York đã thiết kế Trung tâm Nghệ thuật David Logan tại Đại học Chicago.

Trung tâm này dự kiến đến năm 2021 sẽ hoàn tất thi công.

VOA Express

XS
SM
MD
LG