Đường dẫn truy cập

Gia đình Obama thuê biệt thự ở sau khi rời Tòa Bạch Ốc


Căn biệt thự mà Tổng thống Brack Obama và gia đình dự định sẽ chuyển đến sống sau khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1 năm 2017.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, vợ Michelle, và hai người con gái của họ dự định sẽ chuyển đến sống trong một tòa biệt thự chín phòng ngủ ở khu Kalorama đắt tiền của thủ đô Washington khi tám năm sống trong Tòa Bạch Ốc kết thúc vào tháng 1 năm sau.

Tòa Bạch Ốc chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng những người nắm rõ kế hoạch của gia đình nói rằng hai vợ chồng Tổng thống sẽ thuê một ngôi nhà trị giá 5 triệu đôla cách Tòa Bạch Ốc chỉ ba kilômét. Kalorama nằm gần khu đại sứ quán của các nước ở Washington và gần ngôi nhà nơi các phó tổng thống Mỹ sinh sống.

Gia đình Obama sở hữu một căn nhà ở Chicago, thành phố lớn thứ ba của Mỹ và là nơi Tổng thống lần đầu tiên bước chân vào chính trị. Giá thuê nhà ở Washington vẫn chưa được tiết lộ, nhưng những chuyên gia bất động sản nói mức giá hiện tại có thể là 22.000 đôla một tháng.

Tổng thống vào đầu năm nay cho biết gia đình ông sẽ ở lại Washington ít nhất là cho đến khi con gái út của hai vợ chồng, Sasha, tốt nghiệp trung học vào năm 2019. Cô đang theo học trường tư Sidwell Friends, nơi mà người chị Malia sẽ tốt nghiệp vào tháng 6 này. Malia đã quyết định dành ra một năm không đi học rồi sau đó mới ghi danh theo học Đại học Harvard.

Ngôi nhà mới của gia đình Obama được bán lần gần đây nhất vào năm 2014 cho Joe Lockhart, người từng là phát ngôn viên cho cựu Tổng thống Bill Clinton, và vợ Giovanna Gray Lockhart, một chủ biên tạp chí. Họ đã chuyển tới sống ở New York, nơi ông ta là trưởng phát ngôn viên cho Liên đoàn Bóng Bầu dục Quốc gia.

Ngôi nhà gạch đỏ có mái dốc và phòng ốc rộng rãi với tổng cộng 2.500 mét vuông không gian, 8 phòng tắm rưỡi, mặt bàn bếp ốp cẩm thạch trắng và một sân hiên cùng với những khu vườn.

Ông Obama sẽ trở thành tổng thống đầu tiên trong gần một thế kỷ lưu lại Washington sau khi rời nhiệm sở. Tổng thống Woodrow Wilson cũng từng lưu lại thủ đô vào đầu thế kỷ 20.

XS
SM
MD
LG