Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga thăm Ấn Độ để tăng cường quan hệ về năng lượng,mậu dịch


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi trong khuôn khổ chuyến viếng thăm một ngày để thảo luận việc mở rộng các mối quan hệ năng lượng và quốc phòng.

Ông Putin ngày hôm nay cũng sẽ thảo luận với Tổng thống Pranab Mukherjee và lãnh tụ đối lập Sonia Gandhi.

Nga đang đối mặt với những chế tài kinh tế mạnh mẽ của Tây phương vì vai trò của nước này trong cuộc khủng hoảng Ukraine, và các nhà phân tích nói sứ mạng của tổng thống Putin là nhắm vào việc phát triển thị trường năng lượng mới để giúp giảm bớt ảnh hưởng của những chế tài này.

Các giới chức Nga và Ấn Độ nói những cuộc gặp gỡ chắc chắn sẽ chú trọng đến những thỏa thuận về hợp tác quân sự, thám hiểm không gian và xây dựng những nhà máy điện hạt nhân mới.

Có ít nhất 15 hiệp định sẽ được ký, trong lúc Ấn Độ, quốc gia nhập khẩu năng lượng nhiều hàng thứ ba thế giới, đang tiếp tục thúc đẩy để có những mối liên hệ nhiều hơn về khí đốt và thăm dò dầu mỏ tại Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG