Đường dẫn truy cập

Tổng giám mục Cape Town cầu nguyện cho ông Mandela


Cựu Tổng thống Mandela 94 tuổi đã trải qua gần 3 tuần lễ chữa trị vì bị viêm phổi.
Gia đình ông Nelson Mandela cuối ngày thứ Ba lắng nghe lời cầu nguyện của Tổng giám mục Cape Town, cầu nguyện Chúa ban cho ông “sự bình yên cuối cùng và hoàn hảo”

Tổng giám mục Thabo Makgoba thăm ông Mandela tại bệnh viện Pretoria, nơi cựu Tổng thống 94 tuổi đã trải qua gần 3 tuần lễ chữa trị vì bị viêm phổi.

Sáng ngày hôm nay, không có tin tức mới về tình trạng sức khỏe của ông Mandela. Tin tức cuối cùng của chính phủ cho biết ông Mandela vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Thân nhân của cựu Tổng thống Mandela hôm thứ Ba đã tụ họp tại nhà ông ở Qunu, thuộïc tỉnh Eastern Cape.

Truyền thông Nam Phi loan tin là các con của ông Mandela đã tổ chức một cuộc họp để bàn về những vấn đề quan trọng của gia đình, có lẽ liên quan đến tình trạng sức khỏe suy sụp của ông.

Các giới chức và thân nhân trong gia đình tuần qua cho biết tình trạng sức khỏe của ông Mandela có vẻ được cải thiện, nhưng vào hôm thứ Bảy chính phủ nói ông ở trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng quan hệ quốc tế của Nam Phi hôm thứ Ba tuyên bố Tổng thống Barack Obama sẽ không gặp ông Mandela trong chuyến đi thăm Nam Phi sắp tới.

Một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai không nói về việc sức khỏe của ông Mandela ảnh hưởng như thế nào đến chuyến đi của Tổng thống Obama.

Ông Jay Carney chỉ nói Tổng thống Obama tiếp tục chuyến đi và Tổng thống Hoa Kỳ xem ông Mandela như một trong những anh hùng của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG