Đường dẫn truy cập

Tòa án EU: Đồng tính luyến ái có thể là cơ sở xin tị nạn


Tòa án tối cao của Liên hiệp châu Âu đã phán quyết rằng những người tị nạn đối diện với án tù vì đồng tính luyến ái có thể được xem là cơ sở cho phép tị nạn.

Tòa án Tư pháp châu Âu tại Luxembourg phán quyết hôm thứ Năm rằng những luật cho phép phạt tù người đồng tính có thể bị xem là hành động bức hại nếu thường xuyên được thực thi.

Tòa án nói rằng khuynh hướng tính dục là "một đặc tính cơ bản của bản dạng con người" và người đó không nên bị buộc phải che giấu điều đó.

Vụ việc tập trung vào thỉnh cầu của 3 người đàn ông từ Sierra Leone, Uganda và Senegal xin tị nạn ở Hà Lan trên cơ sở là bị bức hại về khuynh hướng tính dục.

Tòa án nói tùy mỗi nước xét đơn xin tị nạn quyết định xem tình hình ở nước của người xin tị nạn có được xem là bức hại hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG