Đường dẫn truy cập

EU cam kết 40 triệu đôla giúp Italia giải quyết vấn đề di dân


Di dân được cứu sống trên tàu của cảnh sát biển Ý tại cảng Lampedusa, ngày 3/10/2013.
Liên hiệp Âu châu vừa cam kết cấp thêm 40 triệu đôla cho Italia để giúp nước này giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn, tiếp theo sau vụ tai nạn đắm tàu hồi tuần trước khiến ít nhất 275 người thiệt mạng.

Trưởng Ủy hội Âu châu Jose Manuel Barroso loan báo khoản tiền bổ sung này hôm nay khi ông đi thăm đảo Lampedusa của Italia.

Các thợ lặn vẫn tiếp tục vớt xác những người chết từ con tàu bị đắm gần đảo Lampedusa khi chở theo ít nhất 500 người nhập cư châu Phi.

Chỉ có 155 người được cứu sống.

Một nhóm nhỏ các nhà hoạt động dã chất vấn ông Baroso khi ông đến đảo Lampedusa.

Các cư dân trên đảo này than phiền rằng họ nhận được rất ít sự hỗ trợ để giúp họ giải quyết việc hàng ngàn người di dân đến đảo này mỗi năm.

Ðảo Lampedusa có vị trí địa lý gần với châu Phi hơn là với đất liền của Italia, khiến cho đảo này trở thành điểm đến của người di dân châu Phi với hy vọng bắt đầu một cuộc sống mới ở Âu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG