Đường dẫn truy cập

EU chủ trì các cuộc hòa giải cho Ai Cập


Trưởng ban Chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton (phải) gặp Ngoại trưởng Ai Cập Nabil Fahmy tại Cairo, ngày 2/10/2013.
Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu Catherine Ashton đang ở Ai Cập trong nỗ lực giúp tạo dựng lại các mối quan hệ giữa chính phủ lâm thời nước này với phe Huynh đệ Hồi giáo.

Bà Ashton hôm nay đã họp với Bộ trưởng Ngoại giao Nabil Fahmy, và sẽ chủ trì các cuộc hội đàm với nhiều nhà lãnh đạo, trong đó có cả tổng thống và thủ tướng Ai Cập, cũng như các giới chức và các lãnh đạo tôn giáo của đảng Huynh đệ Hồi giáo.

Bà Ashton cũng sẽ gặp gỡ với lãnh đạo quân đội, Ðại tướng Abdul Fattah al-Sissi trong chuyến đi thăm Ai Cập trong sứ mạng điều giải hai ngày của bà.

Hôm thứ ba, Tướng al-Sissi kêu gọi tiến hành một cuộc chuyển giao chính phủ nhanh chóng dựa trên lộ đồ chính trị hướng đến bầu cử tổng thống vào mùa xuân năm tới

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG