Đường dẫn truy cập

Tình báo Anh: Cuộc tấn công của Nga đến Kyiv rất ít tiến triển


Binh lính Ukraine trong tư thế chiến đấu tại trung tâm thủ đô Kyiv hôm 25/2. Tình báo Anh nói quân Nga đạt đuợc ít tiến bộ trong cuộc tiến công vào Kyiv.

Cuộc tiến công của Nga tới thủ đô của Ukraine đạt được rất ít tiến triển trong ba ngày qua trong khi các thành phố Kharkiv, Chernihiv và Mariupol vẫn nằm trong tay Ukraine, theo tình báo quân sự Anh.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong một bản cập nhật tình báo rằng: "Đơn vị chính của cánh quân lớn của Nga đang tiến vào Kyiv vẫn cách trung tâm thành phố hơn 30km.”

Bản tin tình báo còn cho biết: “Cánh quân này đã đạt được một chút tiến triển trong hơn ba ngày. Dù bị pháo kích dữ dội của Nga, các thành phố Kharkiv, Chernihiv và Mariupol vẫn nằm trong tay Ukraine. Một số lực lượng Nga đã tiến vào thành phố Kherson nhưng tình hình quân sự vẫn chưa rõ ràng."

Cập nhật tình báo của Bộ Quốc phòng Anh cũng nói rằng: "Bộ Quốc phòng Nga buộc phải thừa nhận rằng 498 binh sĩ Nga đã thiệt mạng và 1.597 người bị thương trong cuộc chiến của ông Putin. Con số thực tế của những người thiệt mạng và bị thương gần như chắc chắn là cao hơn đáng kể và sẽ tiếp tục tăng."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG