Đường dẫn truy cập

Tin nói nghi phạm vụ thảm sát đêm giao thừa ở Istanbul đã bị bắt


Hoa và hình của những nạn nhân được đặt trước lối vào hộp đêm Reina, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 3 tháng 1, 2017.

Tin tức của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một nghi can đã bị bắt trong vụ tấn công một hộp đêm ở thành phố Istanbul giết chết 39 người vào ngày 31 tháng 12.

Báo The Hurriyet Daily News cho biết Abdulkadir Masharipov bị câu lưu hôm thứ Hai tại quận Esnyurt của Istanbul. Bản tin cho biết con trai của anh ta có mặt gần đó.

Tin cũng nói rằng nghi phạm đang được cho thực hiện một số xét nghiệm y tế.

Cuộc truy lùng Masharipov đã được tiến hành trong mấy ngày qua, với những bản tin của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước xác định người đàn ông mang quốc tịch Uzbekistan này là nghi phạm chính. Hơn 40 công dân nước ngoài khác đã bị cảnh sát câu lưu điều tra trong khi họ truy lùng nghi phạm vụ tấn công.

Báo Hurriyet, trích dẫn nguồn tin cảnh sát, tuần trước đưa tin Masharipov đến Istanbul vào ngày 15 tháng 12 từ tỉnh Konya ở miền trung để chuẩn bị cho vụ tấn công.

Vụ tấn công đêm giao thừa năm mới là vụ tấn công thứ ba trong năm qua nhắm vào Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến những người đến từ Trung Á với những mối liên hệ với những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG