Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều người bị bắt liên quan đến vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ


Đám tang của một nạn nhân trong vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 02/01/2017.

Giới hữu trách Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Năm đã bắt giữ thêm nhiều người có liên quan đến cuộc tấn công vào một hộp đêm ở Istanbul trong ngày đầu năm mới, giết chết 39 người.

Theo cơ quan thông tấn nhà nước Anadolu, các cuộc bố ráp mới nhất được phát động ở ngoại ô Istanbul. Cảnh sát bắt giữ nhiều người thuộc cộng đồng Hồi giáo Uighur đến từ Trung Quốc.

Kể từ khi xảy ra cuộc tấn công vào sáng sớm Chủ nhật, đã có 40 người bị câu lưu, mặc dù không ai trong số này là hung thủ nổ súng, hiện vẫn tại đào.

Hôm thứ Tư, các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay họ đã biết danh tính của kẻ tấn công, nhưng không được phép tiết lộ. Hình ảnh và video lấy từ một camera an ninh được đăng rộng rãi chiếu cảnh nghi phạm nổ súng đang rảo bước quanh Quảng trường Taksim ở Istanbul.

Kẻ tấn công đã giết một cảnh sát và một người dân ở lối vào hộp đêm, sau đó xông vào bên trong và nổ súng. Vào lúc đó, ước lượng có khoảng 600 người trong hộp đêm, trong đó có rất nhiều người nước ngoài. Ngoài những người thiệt mạng, có khoảng 70 người bị thương.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm vụ tấn công và cho biết mục đích là để trả thù sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống chiến binh của họ ở Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG