Đường dẫn truy cập

Vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul có liên quan đến một tổ chức tình báo


Một người phụ nữ bị thương trong vụ xả súng tại một hộp đêm của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa đi cấp cứu, ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Vụ xả súng vào một hộp đêm ở Istanbul trong đêm giao thừa mừng năm mới đã được thực hiện một cách chuyên nghiệp với sự tham gia của một tổ chức tình báo, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus cho biết hôm thứ Hai.

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình A Haber, ông Kurtulmus nói: “Có vẻ như cuộc tấn công Reina không chỉ là hành động của một tổ chức khủng bố, mà còn có một tổ chức tình báo có liên quan. Đây là một hành động có tổ chức và cực kỳ có kế hoạch”.

Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công đã giết chết 39 người. Nhóm khủng bố nói đó là sự trả thù cho sự can dự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG