Đường dẫn truy cập

Tín đồ Ki-tô mừng Chủ nhật Lễ Lá


Các linh mục Thiên Chúa giáo cầm cành cọ dẫn đầu đám rước trong Nhà thờ Mộ Chúa , 29/3/15
Các linh mục Thiên Chúa giáo cầm cành cọ dẫn đầu đám rước trong Nhà thờ Mộ Chúa , 29/3/15

Tín đồ Ki-tô giáo trên khắp thế giới đang kỷ niệm Chủ nhật Lễ Lá. Thông tín viên VOA Robert Berger tường thuật buỗi lễ cử hành trong thành phố Jerusalem, nơi sự kiện này đã diễn ra.

Các hồi chuông vang báo hiệu cho các tín đồ thuần thành tập trung dự Chủ nhật Lễ Lá cử hành trong ngôi thánh đường cổ, Nhà thờ Mộ Chúa trong thành phố cổ Jerusalem. Chủ nhật Lễ Lá là ngày Chúa Giêsu cưỡi lừa vào thành Jerusalem trong vinh quang. Ngày này đánh dấu khởi đầu Tuần thánh và sẽ kết thúc với Lễ Phục Sinh của Ki-tô giáo,.

Các linh mục, tu sĩ trong áo choàng lễ dẫn đầu đám rước đầy màu sắc quanh ngôi mộ cổ, theo truyền thuyết là nơi chúa Giêsu được mai táng và sống lại từ cõi chết. Những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới bước theo sau trong làn khói hương nhang thơm ngát, vẫy các nhánh lá cọ và olive.

Người hành hương đến từ những nước rất xa, như Jenny Ebtebbe từ Australia. Cô nói:

“Chủ nhật Lễ Lá là một ngày tuyệt vời. Chủ nhật Lễ Lá là ngày rất đặc biệt đối với người Ki-tô và thật là thú vị nhìn thấy mọi người chào đón tín hữu Ki-tô đến đây và niềm vui thích mọi người cảm nhận được.”

Rong Guo, một người hành hương đến từ Thượng Hải đến, nói:

“Ngày này có ý nghĩa đặc biệt đối với các tín hữu Ki-tô. Giờ đây tôi có thể cảm nhận được Chúa Giêsu đã chết cho chúng tôi ra sao và ngài đã cứu rỗi chúng tôi như thế nào.”

Thành phố Jerusalem sẽ tràn ngập với những đoàn hành hương Ki-tô giáo và Do Thái giáo vào cuối tuần này, khi ngày Thứ sáu Tuần thánh của Ki-tô giáo trùng hợp với ngày Lễ Vượt Qua của Do Thái giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG