Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ trước hàng triệu người Philippines


Sáu triệu người đã chờ đợi đoàn xe của Đức Giáo Hoàng đi qua khu vực gần công viên Rizal, ngày 18/1/2015.
Sáu triệu người đã chờ đợi đoàn xe của Đức Giáo Hoàng đi qua khu vực gần công viên Rizal, ngày 18/1/2015.

Ngày cuối cùng trong chuyến thăm Philippines 4 ngày, Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay đã chủ trì buổi Thánh lễ dưới trời mưa, với sự tham gia của hàng triệu người tại công viên Rizal ở thủ đô Manila và các khu vực phụ cận.

Giới hữu trách cho biết khoảng 6 triệu người đã chờ đợi đoàn xe của Đức Giáo Hoàng đi qua khu vực gần công viên, và tham dự buổi Thánh lễ.

Con số này vượt qua kỷ lục 5 triệu người từng tham gia buổi thánh lễ do Đức Giáo Hoàng John Paul II cử hành cũng tại công viên này vào năm 1995.

Trong bài giảng của mình, Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi người dân Philippines từ bỏ “các cơ cấu xã hội, mà trong đó, tình trạng nghèo đói, dốt nát và tham nhũng vẫn lan tràn”.

Đó cũng là chủ đề mà Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh với Tổng thống Benigno Aquino và các quan chức Philippines cuối tuần trước.

Đức Giáo Hoàng 78 tuổi hôm qua đã buộc phải cắt ngắn chuyến thăm hỏi và động viên những người sống sót sau trận siêu bão Hải Yến tràn vào Philippines hồi tháng 11 năm 2013 để tránh một cơn bão nhiệt đới.

Trước khi rời thành phố từng bị bão tàn phá là Tacloban, Đức Giáo Hoàng đã cử hành một buổi thánh lễ đầy xúc động dưới trời mưa và gió to.

Gió thổi mạnh đến nỗi mà một tình nguyện viên nhà thờ đã tử vong khi một thiết bị rơi vào người cô.

Philippines đã huy động một lực lượng an ninh lên tới 50.000 người để bảo vệ Đức Giáo Hoàng Francis. Hai Đức Giáo Hoàng trong chuyến thăm Philippines trước đây đã trở thành mục tiêu ám sát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG