Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng thúc giục cư dân Naples chống tội phạm


Đức Giáo hoàng nói với các cư dân Scampia, một khu ngoại ô đổ nát của Naples do Camorra, một tổ chức mafia trong vùng thống trị.

Hàng chục ngàn người hôm nay chào đón Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại miền nam nghèo khó của nước Ý, nơi Ngài nêu lên vấn đề tội phạm có tổ chức và hư hỏng.

Đức Giáo hoàng nói với các cư dân Scampia, một khu ngoại ô đổ nát của Naples do Camorra, một tổ chức mafia trong vùng thống trị.

Đức Giáo Hoàng nói: “Thiếu công ăn việc làm cướp mất phẩm giá của chúng ta.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói: “Vấn đề khó khăn nhất là không có khả năng mang về nhà bánh mì, có được bánh mì. Và khi bạn không thể có được bánh mì, bạn mất phẩm giá của bạn và việc thiếu việc làm, việc thiếu công ăn việc làm này đang cướp mất phẩm giá của chúng ta.”

Tỉ lệ thất nghiệp của giới trẻ lên cao tại những vùng như Scampia, nơi nhiều người cuối cùng làm những công việc như giao ma túy hay tống tiền cho tổ chức tội phạm có căn cứ tại Naples.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng kêu gọi thành viên của các tội phạm có tổ chức từ bỏ bạo động và bóc lột và đừng làm rơi “nước mắt của các bà mẹ Naples.”

Sau đó trong một Thánh lễ tại Piazza del Plebiscito, quảng trường chính của Naples, Đức Giáo Hoàng Phanxicô thúc đẩy người dân phản ứng mạnh mẽ đối với những tổ chức bóc lột giới trẻ và những người nghèo.

Đức Giáo Hoàng nói với đám đông: “Phản ứng với quyết tâm đối với những tổ chức bóc lột và làm hư hỏng giới trẻ, những người boc lột và làm hư hỏng người nghèo và những người yếu đuối bằng việc buôn bán ma túy bất chấp đạo lý và những tội phạm khác. Đừng để họ cướp mất hy vọng của các bạn.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô dùng cơm trưa với khoảng 120 tù nhân tại nhà tù Poggio Reale, một nhà tù quá tải của Naples, nơi 2.500 tù nhân chen chúc trong một khoảng không gian dự trù chỉ giam giữ một nửa số tù nhân này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG