Đường dẫn truy cập

Tiếp tục tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích


Thủ tướng Australia Tony Abbott nhấn mạnh rằng có thể phải mất nhiều thời gian để xác định được vị trí của máy bay Malaysia mất tích.
Thủ tướng Australia Tony Abbott nhấn mạnh rằng có thể phải mất nhiều thời gian để xác định được vị trí của máy bay Malaysia mất tích.
Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích tiếp tục trong ngày hôm nay, Chủ nhật, trong lúc lo ngại ngày càng tăng rằng pin để thiết bị ghi dữ liệu phi hành phát ra tín hiệu có lẽ đã hết.

Thủ tướng Australia Tony Abbott tiếp tục đưa ra những thông báo thận trọng. Ông nhấn mạnh rằng có thể phải mất nhiều thời gian để xác định được vị trí của chiếc máy bay Boeing 777.

Giới hữu trách cũng cảnh bảo rằng các nhà điều tra sẽ mất phương tiện dò tìm chính khi pin phát tín hiệu của hộp ghi dữ liệu phi hành hết. Pin của các thiết bị này được thiết kế có thể hoạt động được ít nhất 30 ngày, và nhiều chuyên gia đoán là pin đã cạn.

Trong khi đó, một nhật báo hàng đầu ở Malaysia nói rằng các nhà điều tra đang nghi ngờ viên phi công phụ tìm cách gọi điện thoại di động sau khi máy bay đi ra khỏi đường bay được lập sẵn.

Tờ New Straits Times thân chính phủ nói rằng các nhà điều tra tin rằng cuộc gọi điện thoại chấm dứt đột ngột sau khi điện thoại kết nối được với một trạm liên lạc khi chiếc phản lực bay thấp, cách đảo Penang khoảng 200 hải lý về hướng tây bắc. Nhật báo này nói các nguồn tin của họ không cho biết cú điện thoại đó gọi cho ai.

Hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Hussein bày tỏ nghi ngờ về tin tức này. Ông nói với các phóng viên báo chí rằng nếu thực sự có cú gọi đó thì ông đã được báo cáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG