Đường dẫn truy cập

Thu hẹp thêm phạm vi tìm kiếm MH370 sau khi phát hiện thêm tín hiệu


Máy bay Ilyushin IL-76 của Trung Quốc hạ cánh tại sân bay quốc tế Perth, Australia, sau khi trở về từ hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 bị mất tích, ngày 10/4/2014.
Máy bay Ilyushin IL-76 của Trung Quốc hạ cánh tại sân bay quốc tế Perth, Australia, sau khi trở về từ hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 bị mất tích, ngày 10/4/2014.
Các đội tìm kiếm đã bắt thêm được các tín hiệu từ dưới biển mà họ cho là phát đi từ hộp ghi dữ liệu của chiếc Boeing 777 mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Giới hữu trách Australia cho biết chiếc máy bay do thám Orion hôm nay đã dò thấy một ‘tín hiệu’ ở phía nam Ấn Độ Dương gần nơi mà các tàu thu được các âm thanh tương tự hồi đầu tuần này.

Trong một thông cáo, người đứng đầu các toán tìm kiếm, ông Augus Houston, nói rằng ‘dữ liệu âm thanh cần được phân tích thêm nữa trong đêm nhưng cho thấy nó có khả năng xuất phát từ nguồn nhân tạo'.

Người hiện đang phối hợp công tác tìm kiếm hôm qua nói rằng ông hy vọng các diễn biến này sẽ giúp giới hữu trách tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích ‘trong tương lai không xa’.

Các tín hiệu ping đã giúp thu hẹp đáng kể khu vực tìm kiếm. Nhưng hôm nay, các máy bay và tàu bè vẫn tiếp tục tìm kiếm trong một vùng trải dài 57.000 km vuông.

Giới hữu trách hiện không còn nhiều thời gian để định vị nơi phát ra các tín hiệu trên vì pin của chiếc hộp đen phát ra tín hiệu định vị sẽ hết sau khoảng 30 ngày.

Chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines chở 239 người đã mất tích hôm 8/3 trong khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Giới hữu trách Malaysia tin rằng chiếc máy bay đã bị chuyển hướng một cách có chủ ý và đã rơi xuống biển. Nhưng nhiều người vẫn còn tỏ ra hoài nghi vì chưa tìm được xác máy bay.

Có tổng cộng 14 chiếc máy bay và 13 chiếc tàu tham gia vào công tác tìm kiếm chiếc máy bay ngày hôm nay trong phạm vi trải dài 2.300 km nằm ở phía tây bắc thành phố Perth của Australia.

Nếu giới hữu trách phát hiện thêm các tín hiệu ping nữa, họ dự định sẽ triển khai một tàu ngầm tự động để tìm kiếm trên đáy đại dương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG