Đường dẫn truy cập

Thụy Điển sẽ mời Đại sứ Nga về vấn đề chất độc thần kinh


Thủ tướng Anh Theresa May thăm thành phố Salisbury ngày 15/3/2018 nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc bằng chất độc thần kinh.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển nói sẽ triệu tập Đại sứ Nga vào ngày thứ Ba 20/3 về tuyên bố của Nga cho rằng Thụy Điển có thể là nguồn gốc của một chất độc thần kinh được sử dụng trong vụ tấn công ông Skirpal tại Anh.

Anh cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công cựu điệp viên Nga làm việc cho phương Tây Sergei Skirpal và con gái là Yulia tại Salisbury, sử dụng chất độc thần kinh Novichok được chế tạo trong thời kỳ Sô Viết.

Moscow đã cực lực bác bỏ những cáo buộc này và một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga ngày thứ Bảy 17/3 nói hầu như chắc chắn là nguồn gốc của chất này là từ chính nước Anh, Cộng hòa Czech, Slovakia, Hoa Kỳ hay Thụy Điển.

Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallstrom gọi cáo buộc này là “không thể chấp nhận được và không có cơ sở.”

“Đại sứ Nga sẽ được mời đến Bộ Ngoại giao vào ngày mai về cáo buộc của Nga cho rằng Thụy Điển có thể là nguồn gốc của chất độc thần kinh được sử dụng trong âm mưu giết người tại Salisbury,” một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thụy Điển nói với Reuters ngày thứ Hai 19/3.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG