Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia hạt nhân Trung Quốc đến Bắc Triều Tiên


Thương thuyết gia hạt nhân Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đến Bình Nhưỡng.
Viên chức cao cấp của Trung Quốc trong cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên bị trì hoãn lâu nay đã đến Bình Nhưỡng.

Thông tấn xã Trung ương Bắc Triều Tiên cho biết ông Vũ Đại Vĩ đến Bình Nhưỡng ngày hôm nay, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trung Quốc là đồng minh thân cận nhất của Bắc Triều Tiên, đã bắt đầu tỏ ra mất kiên nhẫn với Bình Nhưỡng, và đồng ý thắt chặt những chế tài của Liên hiệp quốc sau vụ thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên vào năm ngoái.

Chuyến đi của ông Vũ diễn ra sau những cuộc thảo luận của ông với các giới chức Hoa Kỳ tại Washington tuần trước.

Chuyến đi thăm cũng diễn ra vào lúc Hoa Kỳ chuẩn bị tổ chức cuộc họp với các giới chức Nam Triều Tiên và Nhật Bản về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên rút khỏi những cuộc thảo luận 6 bên vào năm 2009, và đã kêu gọi tái tục những cuộc thảo luận này không điều kiện tiên quyết.

Washington nói Bắc Triều Tiên cần chứng tỏ nghiêm túc về việc bỏ theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân trước khi Hoa Kỳ tái tục các cuộc dàm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG