Đường dẫn truy cập

Thường dân chạy khỏi thủ đô Nam Sudan để tránh giao tranh


Dân chúng Nam Sudan chạy tránh giao tranh, 9/1/14
Hàng ngàn thường dân đã chạy khỏi thủ đô Nam Sudan, giữa những lo ngại sẽ xảy ra các vụ xung đột mới giữa phe nổi dậy với các binh sĩ chính phủ.

Theo Liên Hiệp Quốc, hơn 1.000 người đã thiệt mạng và 200.000 người bị buộc phải dời cư vì hậu quả của 3 tuần lễ giao tranh.

Chủ tịch của Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế, ông Peter Maurer, đã kết thúc chuyến đi thăm Nam Sudan kéo dài 3 ngày, và đã đến thăm các trại tị nạn tại đây.

Ông nói điều đã để lại ấn tượng mạnh đối với ông là giao tranh đã gây ra những thảm họa. Những người tị nạn đã để lại tất cả sau lưng và đến các trại tị nạn trong tình trạng hầu như trắng tay.

Trong khi chờ đợi, các cuộc hòa đàm tại nước láng giềng Ethiopia vẫn bị bế tắc, trong khi chính phủ Nam Sudan bác bỏ yêu sách của phe nổi dậy, là trả tự do cho 11 tù nhân chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG