Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pháp cảnh báo có thể xảy ra thêm các vụ khủng bố


Tổng thống Pháp Francois Hollande (giữa) nói chuyện với Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve (phải) và Thủ tướng Manuel Valls vào cuối cuộc họp nội các hàng tuần tại điện Elysee ở Paris, 22/4/2015.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls hôm nay cảnh báo rằng có thể xảy ra thêm những vụ khủng bố ở Pháp, tiếp theo sau ba vụ tấn công khủng bố hôm thứ sáu ở Pháp, Tunisia và Kuwait. Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên án những vụ tấn công giết hại mấy mươi người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại một khu nghỉ mát ven biển ở Tunisia, giết chết hơn 30 người, hầu hết là du khách.

Nhóm này cũng nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom tự sát tại một đền thờ của người Hồi giáo Shia ở Kuwait, nơi có hơn 20 người thiệt mạng.

Tại Pháp, một kẻ tấn công tông xe vào một công ty dầu lửa có bản doanh ở Mỹ rồi chặt đầu một thương gia. Giới hữu trách nói rằng hung thủ đã bị bắt.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon tuyên bố thủ phạm của những hành vi bạo động này phải được mang ra trước ánh sáng công lý một cách nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG