Đường dẫn truy cập

Một người 'bị chặt đầu' trong vụ tấn công tại Pháp


Các nhân viên cảnh sát điều tra bên ngoài nhà máy có trụ sở ở Mỹ, nơi xảy ra vụ tấn công ở Lyon, hôm 26/6.

Tổng Thống Pháp Francois Hollande nói một nghi can đã bị bắt trong một vụ mà ông mô tả là một cuộc tấn công khủng bố và vụ nổ ở một cơ xưởng đã giết chết ít nhất 1 người ở vùng Đông-Nam nước này.

Vụ tấn công được tường trình trước đó tại một cơ xưởng ở vùng ngoại ô thành phố Lyon miền đông nam.

Người ta tìm thấy một cái đầu người ở cổng cơ xưởng, mà theo tin cho hay có kèm theo một bảng hiệu hay cờ hiệu viết tiếng Ả Rập.

Pháp đã mở một cuộc điều tra khủng bố ngay sau cuộc tấn công, khiến Tổng Thống Pháp Francois Hollande đã phải rời sớm ra khỏi một cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hiệp Âu Châu.

Những người chứng kiến tại cơ xưởng ở thị trấn nhỏ Saint-Quentin-Fallavier, nằm về phía đông bắc thành phố Lyon, nói rằng một kẻ tấn công đã lái xe vào khuôn viên cơ xưởng và gây ra ít nhất một vụ nổ. Chưa rõ liệu kẻ tấn công có đồng loã hay không.

Tin cho hay là Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đang trên đường tới hiện trường.

An ninh đã được siết chặt ở Pháp sau các cuộc tấn công vào toà soạn của một tạp chí trào phúng và một siêu thị ở Paris hồi tháng Giêng năm nay, 2 sự cố xảy ra cách nhau 3 ngày trong đó bạo động đã giết chết 20 người.

Hàng triệu người Pháp đổ ra đường trong cuộc tuần hành lịch sử
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG