Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pháp sẽ tuyên bố tranh cử tổng thống


Thủ tướng Pháp Manuel Valls năm nay 54 tuổi, từ lâu được xem sẽ là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử 2017.

Hôm nay thứ Hai, Thủ tướng Pháp Manuel Valls thuộc đảng Xã Hội, sẽ ra tuyên bố tranh cử tổng thống cho cuộc bầu cử vào năm sau.

Văn phòng Thủ tướng Valls ra thông cáo báo chí như trên lúc 17h30 giờ UTC tại một cuộc họp báo ở vùng Evry, miền nam Paris.

Tuyên bố theo trông đợi của ông Valls được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande thông báo trên truyền hình vào tuần trước rằng ông Hollande sẽ không ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, vì ông không có mức ủng hộ cần thiết để thắng cử.

Thủ tướng Valls năm nay 54 tuổi, từ lâu được xem sẽ là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử 2017, và việc ra tranh cử của ông có thêm phần chắc chắn sau khi ông Hollande quyết định không tái tranh cử. Ông Hollande là tổng thống đương nhiệm đầu tiên không tái tranh cử trong nhiều năm qua ở Pháp.

Nếu ông Valls thắng cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Xã hội vào tháng 1 này, thì ông sẽ đua tranh với ông Francois Fillon, cựu thủ tướng 62 tuổi, người đã dành thắng lợi lớn và đã trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa thuộc phái trung hữu.

Cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ diễn ta hai vòng vào tháng 4 và tháng 5 tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG