Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan gặp người biểu tình Shia


Người Hồi giáo Shia ngồi bên cạnh quan tài người thân trong cuộc biểu tình phản đối tại Quetta, ngày 12/1/2013.
Thủ tướng Pakistan đáp máy bay đến thành phố Quetta ở miền tây nam để gặp gỡ các gia đình người Shia đang tổ chức một cuộc phản đối bên cạnh những chiếc quan tài của thân nhân họ bị giết chết trong một trong những vụ tấn công giáo phái tệ hại nhất tại nước này.

Thủ tướng Raja Pervez Ashraf đáp máy bay đến Quetta hôm nay, Chủ nhật, khi các cuộc biểu tình chống đối đã bước sang ngày thứ ba, tiếp theo sau những vụ đánh bóm hôm thứ Năm giết chết gần 100 người.

Từ chối chôn cất người chết là một sự phản đối cực độ trong xã hội Hồi giáo, nơi mà người chết thường được chôn cất ngay sau vài giờ.

Cảnh sát nói rằng các vụ đánh bom nhắm vào những khu vực ở thành phố Quetta có đa số cư dân là người sắc tộc Hazaras theo phái Hồi giáo Shia.

Nhóm chủ chiến bị đặt ngoài vòng pháp luật Lashkar-e-Jhangvi theo phái Sunni lên tiếng nhận đã thực hiện những vụ tấn công đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG