Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan đến Kabul thúc đẩy cho nỗ lực hòa bình


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai (phải) đón tiếp Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ở thủ đô Kabul, 30/11/2013
Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đang có mặt ở Kabul trong chuyến công du một ngày để thảo luận với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai về việc tăng cường các mối quan hệ song phương và thúc đẩy các nỗ lực hòa bình Afghanistan.

Đây là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của ông Sharif đến Afghanistan kể từ khi ông lên nhậm chức sau cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 5.

Ông Sharif cũng sẽ họp với các thành viên của Thượng Hội đồng Hòa bình Afghanistan, là cơ quan được giao trách nhiệm thuyết phục phe Taliban chấm dứt bạo động và tham gia tiến trình hòa giải chính trị.

Afghanistan tố cáo Pakistan duy trì các mối liên hệ với phe Taliban ở Afghanistan, và Kabul đã nhiều lần đòi Islamabad dùng ảnh hưởng đối với phe nổi dậy này để đưa họ tới bàn thương thuyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG