Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Nga chỉ trích Ngoại trưởng Đức tham gia biểu tình ở Kyiv


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev
Thủ Tướng Nga Dmitry Medvedev trách cứ các chính khách nước ngoài đã tham gia các sự cố chính trị đang diễn ra tại Ukraina.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình, ông Medvedev nói rằng các chính khách nước ngoài đã tham gia các cuộc biểu tình thân Liên hiệp Âu Châu tại Kyiv đã có hành động không thích hợp. Ông nói hành động đó được ông coi như những hành động “can thiệp vào nội tình” nước Nga.

Những nhận định của ông Medvedev đề cập tới sự xuất hiện của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Guido Westerwelle tại một cuộc tuần hành ủng hộ Liên hiệp Âu Châu ở Kyiv hồi đầu tuần này.

Hàng ngàn người biểu tình phản đối tại thủ đô của Ukraina, nơi các nhà ngoại giao Tây phương tụ tập để tham dự buổi họp của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu, OSCE.

Những người biểu tình kêu gọi lật đổ Tổng Thống Viktor Yanukovych, sau khi ông rút khỏi một thỏa thuận thương mại với Liên hiệp Âu Châu.

Các cuộc biểu tình bùng phát hồi tuần trước, sau khi chính phủ của ông Yanukovych từ chối, không ký hiệp định thương mại với Liên hiệp Âu Châu, và thay vào đó, loan báo sẽ tìm cách duy trì và củng cố quan hệ kinh tế thiết yếu với Moscow.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG