Đường dẫn truy cập

Malaysia sẽ không cắt đứt quan hệ Bắc Hàn


Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm thứ Năm nói sẽ không cắt đứt quan hệ với Bắc Triều Tiên, sau những căng thẳng vì cuộc điều tra về vụ giết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, tại phi trường Kuala Lumpur của Malaysia, dẫn đến các lệnh cấm đi lại theo kiểu "ăn miếng trả miếng" giữa hai nước.

Phát biểu trong một tuyên bố trên blog cá nhân, ông Najib nói:

“Quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Bắc Triều Tiên sẽ không bị cắt đứt, chúng ta cần tiếp tục trao đổi với họ để tìm ra giải pháp”.

Ông Najib nói Malaysia sẽ không từ bỏ hướng tiếp cận cứng rắn đối với Bắc Triều Tiên. Ông nói thêm rằng tất cả những người Malaysia vẫn còn đang ở Bắc Triều Tiên đều an toàn.

Hai nhân viên Liên Hiệp Quốc người Malaysia đã được phép rời khỏi Triều Tiên vào thứ Năm, trong khi 9 người khác bị kẹt lại tại đại sứ quán ở Bình Nhưỡng.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG