Đường dẫn truy cập

Malaysia trục xuất nghi phạm Bắc Hàn trong vụ Kim Jong Nam


Nghi phạm trong vụ giết ông Kim Jong Nam, Ri Jong Chol, bị áp giải ra khỏi đồn cảnh sát Sepang ở Malaysia, 3/3/2017. (Ảnh: Kyodo)

Cảnh sát Malaysia hôm thứ Sáu đã thả người đàn ông Bắc Triều Tiên bị bắt giữ trước đó do có liên quan đến vụ giết người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Malaysia đã lên án việc sử dụng chất độc thần kinh bị quốc tế cấm trong cuộc tấn công và cam kết sẽ đưa các thủ phạm ra trước công lý.

Ông Ri Jong Chol đã được trao cho cơ quan phụ trách xuất nhập cảnh để trục xuất. Ông Ri đã bị giam giữ kể từ ngày 17 tháng 2, bốn ngày sau cái chết của ông Kim Jong Nam. Cảnh sát chưa bao giờ tiết lộ vai trò của ông Ri trong cuộc tấn công này là gì, nhưng giám đốc cảnh sát quốc gia Khalid Abu Bakar xác nhận hôm thứ Sáu rằng ông Ri đã được trả tự do, do thiếu bằng chứng buộc tội ông.

Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Mohamad Apandi Ali nói rằng ông Ri bị trục xuất vì ông ấy không có bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào.

Malaysia chuẩn bị trục xuất nghi phạm Bắc Triều Tiên
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:36 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Hai phụ nữ, một người Indonesia và một người Việt đã bị buộc tội giết Kim Jong Nam tại một nhà ga sân bay ngày 13/2. Trên băng ghi hình giám sát an ninh, hai người này bị nhà chức trách Malaysia phát hiện là đã xông từ sau tới xịt chất gì đó lên mặt của ông Nam, mặc dù cả hai cô cho rằng họ đã bị lừa vào một trò đùa vô hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG