Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức yêu cầu Slovakia trả lời về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh


Đức cáo buộc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh khi ông này đang xin tị nạn ở Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đang yêu cầu Slovakia cung cấp thông tin về sự can dự của nước này trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, nhân vật bị chính quyền Việt Nam truy nã vào thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, theo AP.

Nguyên Chủ tịch HĐQT của Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí PetroVietnam (PVC) đã bị bắt cóc trên đường phố ở Berlin hồi tháng Bảy, sau đó tái xuất hiện tại Việt Nam và bị tuyên 2 án tù chung thân vào đầu năm nay vì tội tham ô.

Chính phủ Đức cáo buộc tình báo Việt Nam đã thực hiện vụ bắt cóc ông Thanh. Nhưng phía Việt Nam tuyên bố ông Thanh, người đang xin tị nạn ở Đức, đã tự ra đầu thú.

Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung hôm 2/5 nói Slovakia đã cho các quan chức Việt Nam mượn một chiếc máy bay của chính phủ để bay từ Bratislava đến Moscow vào tháng Bảy năm ngoái. Nhưng không rõ những ai có mặt trên máy bay.

Cũng trong ngày 3/5, Thủ tướng Merkel nói bà đã được Bratislava cam kết giúp đỡ trong vụ này.

Thủ tướng Đức còn thêm rằng vụ này đã gây “ảnh hưởng nặng nề đến mối quan hệ Đức-Việt”.

Đức yêu cầu Slovakia trả lời về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:20 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG