Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức: Trump sai lầm khi dọa 'hủy diệt' Triều Tiên


Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử ở Schwerin, Đức, ngày 19 tháng 9, 2017.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói Đức và Mỹ không đồng ý về cách giải quyết cuộc đối đầu với Triều Tiên và lên án lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu Mỹ bị đe dọa.

Bà Merkel, người dự kiến sẽ giành được nhiệm kỳ Thủ tướng thứ tư trong cuộc bầu cử vào Chủ nhật, nói các biện pháp chế tài và ngoại giao là cách duy nhất để đưa quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân này trở lại bàn đàm phán.

"Tôi chống lại những lời đe dọa như vậy," bà Merkel nói với đài phát thanh truyền hình Deutsche Welle khi được hỏi về những phát biểu của ông Trump tại Liên Hiệp Quốc. "Chúng tôi xem bất kỳ hình thức giải pháp quân sự nào là hoàn toàn không phù hợp và chúng tôi kiên quyết theo đuổi một giải pháp ngoại giao."

Bà nói thêm: "Theo quan điểm của tôi, các biện pháp chế tài và việc thi hành chúng là câu trả lời đúng đắn. Nhưng tôi xem mọi thứ khác liên quan đến Triều Tiên là sai."

Bà Merkel cho biết bà đã nói với ông Trump qua điện thoại vài ngày trước rằng phải tìm ra một giải pháp ngoại giao.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG