Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Cameron hứa làm cho nước Anh 'vĩ đại hơn'


Thủ tướng Cameron nói rằng nước Anh có thể trở thành một nơi mà cuộc sống tốt đẹp 'nằm trong tầm tay của tất cả những ai sẵn sàng làm việc và làm những việc đúng đắn.'

Thủ tướng Anh David Cameron hứa làm cho nước ông “vĩ đại hơn”, một ngày sau khi đảng Bảo thủ của ông chiếm đa số trong cuộc bầu cử quốc hội.

Phát biểu hôm thứ sáu bên ngoài Dinh Thủ tướng sau khi đến thăm Điện Buckingham, ông Cameron cho biết ông sẽ thành lập một chính phủ đa số của phe bảo thủ. Ông nói rằng nước Anh “đang tiến tới rất gần một điều đặc biệt” và có thể trở thành một nơi mà cuộc sống tốt đẹp “nằm trong tầm tay của tất cả những ai sẵn sàng làm việc và làm những việc đúng đắn.”

Ông mô tả nước Anh là một nước có “những tài năng và tinh thần sáng tạo không ai sánh bằng.”

Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gọi điện thoại cho ông Cameron để chúc mừng. Tòa Bạch Ốc cho biết ông Obama tái khẳng định sự cam kết mạnh mẽ đối với quan hệ Mỹ-Anh và bày tỏ nguyện vọng tiếp tục hợp tác để bảo vệ các quyền lợi chung và giải quyết những thách thức mà hai nước đang đối mặt trên thế giới.

Ông Cameron sẽ giữ chức thủ tướng cho một nhiệm kỳ 5 năm và đảng Bảo thủ của ông sẽ chiếm hơn 331 ghế trong số 650 ghế đại biểu tại Hạ viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG