Đường dẫn truy cập

Cuộc đua giữa 2 ứng cử viên Anh chưa ngã ngũ


Thủ tướng Anh và phu nhân rời phòng phiếu sau khi bỏ phiếu, 7/5/15

Dân Anh, dường như trong tình trạng nan giải về tương lai đất nước, hôm Thứ năm đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội được xem như có các kết quả khít khao đến nổi không dự đoán được ai sẽ thắng, trong khi các phòng phiếu đã đóng cửa, và cuộc kiểm phiếu khơi sự vào cuối ngày.

Kết quả các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy Đảng Bảo thủ của Thủ tướng David Cameron và Đảng Lao động của ông Ed Miliband có cùng tỷ lệ ủng hộ 34%, như vậy không ứng cử viên nào có thể đạt được đa số 650 ghế Hạ viện.

Kết quả một cuộc thăm dò đăng trên nhật báo Sun của Anh hôm Thứ tư cho thấy 58% người được hỏi ý kiến dự đoán ông Cameron sẽ giữ ghế thủ tướng một lần nữa. Tuy nhiên một đa số, 54%, những người được thăm dò nói rằng họ không hài lòng với thành tích làm việc của ông.

Các nhà phân tích nói rằng nếu không ứng cử viên nào giành thắng lợi dứt khoát, có thể sẽ phải mất hàng tuần lễ thương thảo để thành lập một chính phủ liên minh hoạt động hữu hiệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG