Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất trên thế giới


Thành phố New York.
Thành phố New York.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ đã tăng thêm nhiều, vượt qua số ca nhiễm ở Trung Quốc và Ý, hãng NBC News cho biết hôm 27/3.

Tính đến sáng sớm ngày 27/3, trên cả nước Mỹ có hơn 85,500 người đã nhiễm bệnh Covid-19, theo CBS News, dẫn lại Đại học Johns Hopkins.

Trung Quốc, nơi đại dịch toàn cầu khởi phát vào cuối năm ngoái, có số ca nhiễm cao thứ hai, 81.285 ca, tiếp theo là Ý với 80.539 ca.

NBC News và một số hãng tin khác cho biết có gần 1.300 người Mỹ đã tử vong vì Covid-19 cho đến sáng sớm ngày 27/3.

Trong tuần này bang New York là tâm dịch, và nay làn sóng lây nhiễm lớn tiếp theo đã xuất hiện ở bang Louisiana, nơi nhu cầu về máy trợ thở đã tăng gấp đôi.

Còn tại thủ đô Washington, hôm 26/3 đã xác nhận 36 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên tới 267. Khu vực này đang trong tình trạng khẩn cấp, các điểm tham quan chính như bảo tàng Smithsonian và Sở thú Quốc gia đã đóng cửa, các chuyến tham quan Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội bị hủy bỏ. Cảnh sát đã chặn đường phố, cầu và vòng xoay giao thông để ngăn chặn đám đông đến xem hoa anh đào, theo AP.

Hơn 10.000 binh sĩ Hoa Kỳ đã được triển khai tại 50 tiểu bang để cung cấp viện trợ nhân đạo trong đại dịch.

Cũng hôm 26/3, theo Reuters, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước đã tăng lên mức kỷ lục gần 3,28 triệu người.

VOA Express

XS
SM
MD
LG