Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng Y tế Liberia tự cách ly để chống dịch Ebola


Nhân viên y tế xách các thùng nước khử trùng tại trung tâm điều trị Ebola ở Monrovia, Liberia, ngày 25/9/2014.

Y sĩ trưởng kiêm Thứ trưởng Y tế Liberia Bernice Dahn đã tự ý cách ly 3 tuần sau khi một viên phụ tá thiệt mạng vì dịch Ebola.

Bà Dahn hôm nay cho báo chí biết rằng bà không có triệu chứng, nhưng bà muốn bảo đảm là không bị lây nhiễm. Bà cũng yêu cầu ban nhân viên của bà ở nhà 21 ngày, thời gian ủ bệnh tối đa của vi rút Ebola.

Hôm thứ 6, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chỉ trong vòng hai ngày đã có 150 người ở Liberia chết vì Ebola. Họ nói rằng hơn 1.800 người thiệt mạng ở Liberia từ khi dịch này bộc phát, chiếm hơn phân nửa số tử vong gần 3.100 người ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng các số liệu mới có thể không phản ánh tầm mức thật sự của dịch bệnh mà họ tin là đã lây nhiễm cho hơn 6.500 người. Họ nói rằng nhiều nạn nhân hoặc không dám vào bệnh viện hoặc bị bệnh viện xua đuổi vì quá tải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG