Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng Y tế Liberia tự cách ly để chống dịch Ebola


Nhân viên y tế xách các thùng nước khử trùng tại trung tâm điều trị Ebola ở Monrovia, Liberia, ngày 25/9/2014.

Y sĩ trưởng kiêm Thứ trưởng Y tế Liberia Bernice Dahn đã tự ý cách ly 3 tuần sau khi một viên phụ tá thiệt mạng vì dịch Ebola.

Bà Dahn hôm nay cho báo chí biết rằng bà không có triệu chứng, nhưng bà muốn bảo đảm là không bị lây nhiễm. Bà cũng yêu cầu ban nhân viên của bà ở nhà 21 ngày, thời gian ủ bệnh tối đa của vi rút Ebola.

Hôm thứ 6, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chỉ trong vòng hai ngày đã có 150 người ở Liberia chết vì Ebola. Họ nói rằng hơn 1.800 người thiệt mạng ở Liberia từ khi dịch này bộc phát, chiếm hơn phân nửa số tử vong gần 3.100 người ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng các số liệu mới có thể không phản ánh tầm mức thật sự của dịch bệnh mà họ tin là đã lây nhiễm cho hơn 6.500 người. Họ nói rằng nhiều nạn nhân hoặc không dám vào bệnh viện hoặc bị bệnh viện xua đuổi vì quá tải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG