Đường dẫn truy cập

Thủ môn Tim Howard tạm thời ngưng bảo vệ khung thành đội tuyển Mỹ


Thời gian vắng mặt sắp tới của Howard sẽ tạo điều kiện cho huấn luyện viên Klismann có dịp kiểm ra các thủ môn có tiềm năng cho đổi tuyển Mỹ.

Liên đoàn Bóng đá Mỹ hôm thứ Năm cho hay thủ môn kỳ cựu Tim Howard sẽ tạm ngưng bảo vệ khung thành đội tuyển Mỹ cho đến tháng 9 năm tới. Trong thời gian đó đội tuyển nam của Mỹ sẽ đấu tám trận giao hữu và giải Gold Cup của CONCACAF.

“Đã thi đấu ở nước ngoài 12 năm qua, và không dành đủ thời gian cho gia đình trong suốt những năm đó, việc chăm lo cho gia đình nhiều hơn là quan trọng đối với tôi vào lúc này,” Howard nói trong một thông báo. “Tôi cám ơn huấn luyện viên Jurgen Klinsmann của đội tuyển Mỹ và huấn luyện viên Roberto Martinez của Everton đã đồng ý cho phép tôi dành nhiều thời gian hơn với con cái của tôi. Jurgen luôn khuyến khích mọi cầu thủ là phải tranh cho mình một vị trí trong đội tuyển. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Do đó tôi hy vọng sẽ có dịp trở lại vào mùa thu năm tới và cũng sẽ cố tranh lấy một chỗ.”

Huấn luyên viên Klinsmann cho biết sau khi thảo luận đầy đủ với Howard, hai bên đã đồng ý với nhau như vậy, theo như mong muốn của Howard.

“Chúng tôi đã nói chuyện hữu ích và tích cực với nhau,” ông Klinsmann viết trong thông báo. “Tôi hoàn toàn thông cảm với Tim. Tim rất thẳng thắn và trung thực, điều mà tôi rất quý ở anh ấy. Tim mong muốn rút lui một bước để chăm lo cho gia đình. Và chúng tôi đồng ý với nhau rằng anh có thể nghỉ thi đấu quốc tế cho đến sau Gold Cup năm tới, và rồi chúng tôi sẽ xem xét lại các khả năng.”

Tim Howard, 35 tuổi, bắt đầu sự nghiệp với đội MetroStars ở New York/New Jersey. Sau đó anh đã sang khoác áo Machester United. Và hiện nay anh vẫn thi đấu cho Everton ở Anh.

Ở đội tuyển quốc gia, Howard là thủ môn chính ở hai kỳ World Cup vừa qua. Howard dẫn đầu số lần trấn giữ khung thành đội Mỹ, với 104 trận, trong đó có 55 trận thắng.

Thời gian vắng mặt sắp tới của Howard sẽ tạo điều kiện cho huấn luyện viên Klismann có dịp kiểm ra các thủ môn có tiềm năng cho đổi tuyển Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG