Đường dẫn truy cập

Ông Kim Jong Un xuất hiện lại trước công chúng


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, đã xuất hiện lại trước công chúng lần đầu tiên sau hơn 40 ngày vắng bóng.

Thông tấn xã chính thức của Bắc Triều Tiên KCNA, hôm thứ Ba loan tin ông Kim đã “đưa ra hướng dẫn” khi đến thăm một khu dân cư và một viện khoa học, kết thúc lời đồn đoán về sức khỏe và sự nắm giữ quyền lực trong đất nước bí ẩn này.

Bản tin đề ngày thứ Ba, nhưng không ghi rõ các chuyến đi thăm của ông diễn ra ngày nào.

Người ta nhìn thấy ông Kim, người đã lên kế vị cha là ông Kim Jong Il vào năm 2011, lần cuối vào ngày 3 tháng 9 tại một buổi hòa nhạc của nhóm Moranbong Band, ban nhạc ông yêu thích nhất. Ban nhạc gồm 5 phụ nữ trẻ, đều do chính ông chọn.

Hồi cuối tháng 9, những người theo dõi tình hình Bắc Triều Tiên đã ngạc nhiên khi ông không đến dự một phiên họp chính thức quốc hội – cuộc họp mà ông đã đến dự trong 2 năm đầu lên nắm quyền.

Hai tháng trước, người ta nhìn thấy ông đi khập khiễng qua sân khấu tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày qua đời của ông Kim Il Sung, ông của Kim Jong Un và là người lập ra Bắc Triều Tiên

Bản tin hôm thứ Ba không đề cập gì về sự vắng mặt của ông trước công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG