Đường dẫn truy cập

Nam-Bắc Triều Tiên nổ súng qua biên giới


Những người từ Bắc Triều Tiên đào thoát sang Nam Triều Tiên thả các bong bóng mang theo truyền đơn lên án nhà lãnh đạo miền bắc và các chính sách của chính phủ của ông, 10/10/14

Hai miền Nam-Bắc Triều Tiên nổ súng qua lại hôm thứ Sáu sau khi Bình Nhưỡng bắn một quả bóng chứa truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc.

Các giới chức quốc phòng của Seoul cho hay họ bắn trả qua biên giới sau khi một vài phát đạn của Bắc Triều Tiên đáp xuống lãnh thổ miền Nam.

Chưa rõ mục tiêu của các phát súng máy từ Nam Triều Tiên là gì và chưa biết các quả bóng chứa truyền đơn có rơi xuống đất hay không.

Hai bên chưa có báo cáo thương vong.

Một nhóm các nhà hoạt động ở Nam Triều Tiên, chủ yếu là những người đào tị từ Bắc Triều Tiên, gửi truyền đơn chống Bình Nhưỡng sang miền Bắc hôm nay, đúng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Công nhân cầm quyền Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng từng cảnh cáo rằng sẽ có thảm họa khó lường cho quan hệ liên Triều nếu chính phủ miền Nam không ngừng các hành động như vậy.

Trong quá khứ Bắc Triều Tiên từng lên án các vụ rải truyền đơn tương tự, kể cả 1 vụ trong tháng rồi. Tuy nhiên, tới nay hành động rải truyền đơn của các nhà hoạt động chưa bị chính phủ Seoul ngăn chặn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG