Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ truy nã thủ lãnh lực lượng Kurd ở Syria


Ông Saleh Muslim, lãnh đạo Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD) phát biểu tại một hội nghị ở Paris, ngày 13/11/2013.

Hãng tin nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nhà chức trách đã ra trát lệnh bắt giữ 48 chiến binh người Kurd, kể cả thủ lãnh của lực lượng người Kurd ở Syria được Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Hãng thông tấn Anadolu loan tin lệnh bắt giữ công bố hôm thứ Ba có liên quan đến một vụ đánh bom tự sát tại Ankara hồi tháng Hai. Cuộc tấn công đã giết chết 29 người, và khiến Thổ Nhĩ Kỳ đặt ra ngoài vòng pháp luật nhóm chiến binh người Kurd có liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Cũng theo hãng tin Anadolu, trong số những người bị bắt có hai lãnh đạo PKK đang sống lưu vong ở châu Âu, 3 chỉ huy trưởng PKK được cho là ở miền bắc Iraq, và Saleh Muslim, lãnh đạo Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD).

Ankara nói PYD và cánh vũ trang của liên minh này là cánh tay vươn dài của PKK tại Syria. Cả ba đều bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG