Đường dẫn truy cập

Thợ mỏ platinum ở Nam Phi chấm dứt cuộc đình công


Thợ mỏ biểu tình đốt lốp xe và đường giao thông bên ngoài mỏ platinum Anglo American gần Rustenburg, 120 km (70 dặm) về phía tây bắc của Johannesburg, tháng 10/2012.
Những thợ mỏ đình công ở Nam Phi đã quay lại làm việc tại mỏ của công ty Anglo American Platinum, sau khi vụ đình công 2 tháng làm tê liệt hoạt động của công ty sản xuất platinum lớn nhất thế giới này.

Anglo American Platinum hôm nay cho biết hoạt động sản xuất sẽ không được thực hiện lại cho tới ít nhất là một tuần nữa trong khi các thợ mỏ tham gia những khóa học về an toàn.

Các công nhân đã phát động cuộc đình công hồi tháng 9 để đòi tăng lương trong lúc các thợ mỏ của những công ty khác ở Nam Phi thực hiện những hành động tương tự.

Anglo American Platinum đề nghị dành cho các công nhân một khoản tiền trả một lần là 500 đô la cộng với khoản lương phụ trội 70 đô la mỗi tháng hoặc một khoản tăng lương 45 đô la mỗi tháng.

Hôm qua, công ty này nói với các nhà đầu tư là lợi nhuận của họ trong năm nay sẽ giảm 20% so với năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG