Đường dẫn truy cập

Nam Phi: 2 công nhân đình công bị bắn chết


Thợ mỏ của Công ty Anglo American Platinum tiếp tục đình công trái phép đòi tăng lương.
Hai công nhân đã bị nhân viên bảo vệ bắn chết tại một mỏ than ở Nam Phi trong lúc những người đình công tụ tập để đòi tăng lương.

Cảnh sát nói rằng hai công nhân đó bị bắn chết hôm thứ tư tại mỏ than của Công ty Than Forbes trong tỉnh KwaZulu-Natal sau khi tìm cách xông vào nơi chứa vũ khí của công ty.

Phát ngôn viên cảnh sát Jay Naicker cho hay một số nhân viên an ninh đã rượt theo những thợ mỏ vào một khu định cư gần đó và nổ súng, gây thương tích cho hai người.

Ông Naicker nói rằng hai người bị bắn trúng được đưa vào bệnh viện để chữa trị, nhưng đã qua đời sau đó.

Tại những nơi khác ở Nam Phi, thợ mỏ tại mỏ platinum gần Rustenberg của Công ty Anglo American Platinum tiếp tục cuộc đình công trái phép để đòi tăng lương.

Hôm thứ ba, cảnh sát đã bắn đạn có đầu bọc cao su và lựu đạn cay trong những vụ đụng độ với những công nhân đình công tại công ty sản xuất platinum lớn nhất thế giới này.

Con số những vụ đình công trái phép ở Nam Phi đã gia tăng kể từ khi cảnh sát nổ súng vào thợ mỏ đình công tại mỏ platinum ở Marikana của công ty Lonmi hồi tháng 8, giết chết 34 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG