Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nam Phi bắn đạn cao su giải tán công nhân đình công


Công nhân đình công đốt lốp xe bên ngoài mỏ Platinum Anglo gần Rustenburg, 120 km (70 dặm) về phía tây bắc Johannesburg, ngày 30/10/2012
Cảnh sát Nam Phi đã bắn lựu đạn cay và đạn cao su để giải tán một nhóm công nhân mỏ đình công không chịu quay lại làm việc cho đến khi nào yêu cầu về lương bổng của họ được đáp ứng.

Các công nhân mỏ đình công này thuộc số 12 ngàn công nhân mà công ty Anglo American Platinum sa thải hồi đầu tháng sau khi họ thực hiện một cuộc đình công không được phép tại mỏ Rustenburg.

Cảnh sát cũng cho biết một nhà máy điện trong khu vực cũng bị đốt cháy.

Công ty Anglo American Platinum đã đề nghị thu dụng lại các công nhân nếu họ quay lại làm việc trong ngày hôm nay.

Theo thỏa hiệp, công ty cũng đề nghị sẽ trả cho các công nhân một khoản tiền một lần khoảng 230 đôla. Nhưng các công nhân mỏ nói rằng như thế là chưa đủ và đòi được tăng lương giống như công ty Lonmin đã trả cho các công nhân của họ sau cuộc đình công của công nhân trước đây trong năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG