Đường dẫn truy cập

Thất nghiệp tại Hoa Kỳ cải thiện đối với một số thành phần


Những người tìm việc làm đang điền đơn tại Trung tâm giới thiệu việc làm ở San Jose, California
Tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ vẫn ở mức cao trong mấy năm qua, và dự kiến sẽ vẫn ở mức trên dưới 8,2% vào ngày thứ Sáu sắp tới, khi các chuyên gia chính phủ công bố các dữ liệu mới về tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy.

Mặc dầu bức tranh về tình trạng nhân dụng trong nền kinh tế nói chung có vẻ trì trệ, một cuộc thăm dò ý kiến của vài trăm người thuê người làm việc, do MRINetwork thực hiện cho thấy rằng tình hình đang cải thiện đối với một số nhân viên làm việc văn phòng có kỹ năng cao.

Ông Dave Campeas, Giám đốc văn phòng MRINetwork tại New Jersey, nói rằng các công ty không còn có thể bỏ trống những chức vụ quan trọng và đã nhanh chóng mướn người thay thế. Ông nói:

“Phần lớn trong các lĩnh vực cần các công việc thực dụng như kế toán, dịch vụ tài chánh và công nghệ thông tin, thương vụ và tiếp thị, là những lĩnh vực không nhất thiết chỉ trực thuộc một công nghệ đặc biệt nào, mà dựa trên kỹ năng riêng, thì thị trường nhân dụng tốt đẹp hơn trước một cách đáng kể.

Nói chuyện với đài VOA qua Skype, ông Campeas nói rằng cuộc thăm dò cho thấy có nhiều người hơn muốn từ chức để tìm công việc mới, tạo một số chỗ trống trên thị trường nhân dụng.

Mạng lưới MRINetwork điều hành 700 văn phòng tại 35 quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG