Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cân nhắc biện pháp thúc đẩy kinh tế


Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke
Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke
Các giới chức Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ hôm nay họp tại Washington để cứu xét liệu có cần các biện pháp mới để thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm tỉ lệ thất nghiệp cao kéo dài hay không.

Các nhà hoạch định chính sách của Quỹ dự trữ liên bang đang thảo luận về các biện pháp lựa chọn tại Washington hôm nay trước khi loan báo bất cứ hành động nào để tìm cách kích thích nền kinh tế Mỹ, là nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 1,5% trong thời gian từ tháng tư đến tháng sáu, trong khi tỉ lệ thất nghiệp bị mắc kẹt ở mức hơn 8% trong 41 tháng liên tiếp, một tỉ lệ cao bất thường.

Các nhà kinh tế Mỹ không đồng ý với nhau về việc liệu Ngân hàng trung ương có sẽ hành động ngay hay đợi cho tới tháng 9 sau khi thu thập thêm thông tin về các xu hướng kinh tế.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố số người thất nghiệp và số công ăn việc làm gia tăng trong tháng 7 vào ngày thứ sáu.

Các nỗ lực của Ngân hảng trung ương đă không giúp tăng đáng kể nền kinh tế Mỹ từ vực sâu của vụ suy thoái năm 2009, là thời kỳ tệ hại nhất trong 7 thập niên.

Quỹ dự trữ liên bang đã hai lần mua trái phiếu của Hoa kỳ và chứng khoán dùng bất động sản làm vật thế chấp trong nỗ lực cắt giảm lãi suất dài hạn, một hành động mà một số nhà phân tích nói là cơ quan này có thể lại thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG