Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Australia phục hồi thị thực của ngôi sao quần vợt Djokovic


Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic.

Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic đã giành chiến thắng trước tòa hôm 10/1 để ở lại Australia thi đấu giải Australia Mở rộng mặc dù không phải tiêm ngừa COVID-19, nhưng chính phủ đe dọa sẽ hủy thị thực của ông lần thứ hai, theo AP.

Thẩm phán Anthony Kelly của Tòa án Liên bang đã khôi phục thị thực của ông Djokovic. Thị thực của ông đã bị hủy sau khi ông nhập cảnh vào tuần trước vì các quan chức cho rằng ông không đáp ứng các tiêu chí để được miễn yêu cầu nhập cảnh mà theo đó tất cả những người không phải là công dân Úc phải tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.

Thẩm phán cũng yêu cầu chính phủ thả ông Djokovic trong vòng 30 phút từ một khách sạn cách ly ở Melbourne, nơi ông đã ở bốn đêm qua.

Ông Christopher Tran, luật sư chính phủ, nói với thẩm phán sau phán quyết rằng Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Quốc tịch, Dịch vụ Di cư và Đa văn hóa, Alex Hawke, “sẽ cân nhắc xem có nên thực hiện thẩm quyền cá nhân về hủy bỏ hay không”.

Điều đó có nghĩa là ông Djokovic một lần nữa có thể phải đối mặt với việc bị trục xuất và có thể bỏ lỡ giải Australia Mở rộng, bắt đầu vào ngày 17/1.

Trao đổi với mạng lưới truyền hình Prva ở Belgrade, Serbia, ông Djordje Djokovic, anh trai của ngôi sao quần vợt, mô tả phán quyết của thẩm phán là một “thất bại lớn đối với các nhà chức trách Australia”.

Ông cũng cáo buộc rằng “thông tin mới nhất là họ muốn bắt anh ấy”.

“Đây chắc chắn là vấn đề chính trị, tất cả những điều này đều có tính chính trị”, ông nói thêm.

Văn phòng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews xác nhận rằng ông Novak Djokovic vẫn chưa bị bắt.

Luật sư Tran và đồng nghiệp Naomi Wootten xác nhận rằng ông Djokovic sẽ bị cấm thi đấu tại Australia trong 3 năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG