Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ giữ nguyên chương trình theo dõi của NSA


Chương trình theo dõi điện thoại của Cơ quan An ninh Quốc gia được phán là hợp pháp và hữu ích trong cuộc chiến chống khủng bố
Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phán quyết rằng chương trình theo dõi điện thoại của Cơ quan An ninh Quốc gia là hợp pháp và hữu ích trong cuộc chiến chống khủng bố.

Hôm thứ Sáu, trong một tuyên bố viết, thẩm phán quận William Pauley nói rằng việc thu thập khối lượng lớn các hồ sơ điện thoại là một phản ứng mạnh chống lại khủng bố và không vi phạm quyền bảo vệ đời tư của dân Mỹ.

Thẩm phán Pauley đã bác đơn khởi tố chương trình này tại Manhattan (New York) của tổ chức Liên hiệp Tự do Công dân Mỹ. Phán quyết của ông mâu thuẫn với một phán quyết trước đó của thẩm phán quận ở Washington nói rằng chương trình của Cơ quan An ninh Quốc gia có phần chắc là vi hiến. Thẩm phán đó chưa áp dụng hiệu lực phán quyết của ông ngay, vì còn chờ việc chống án của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG