Đường dẫn truy cập

Thái Lan sẽ yêu cầu cảnh sát quốc tế bắt và dẫn độ ông Thaksin


Thái Lan cho biết sẽ yêu cầu cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol khuyến nghị các nước hội viên bắt giữ và dẫn độ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra về các tội danh khủng bố.

Một tòa án Thái Lan đã ban hành trát bắt ông Thaksin hôm thứ Ba vì các tội danh xúi giục và tài trợ cho những vụ biểu tình bạo động của những người ủng hộ ông mới đây, những tội danh mà trát tòa cho là đã lên tới mức “ khủng bố”.

Những người áo đỏ trong phong trào phản đối chính phủ đã chiếm khu trung tâm thương mại của thủ đô Bangkok suốt 2 tháng cho đến khi bị quân đội sử dụng vũ lực giải tán trong tuần qua. Những vụ bạo động liên hệ đến vụ phản kháng đã gây tử vong cho ít nhất 88 người.

Ông Thaksin vẫn sống lưu vong và đã được cho lưu trú tại nhiều quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền thông Australia hôm thứ Tư, ông nói ông không bao giờ ủng hộ cho bạo động và lúc nào cũng cổ vũ cho sự phản đối bằng đường lối ôn hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG