Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tố giác Thủ tướng Thái Lan vi phạm nhân quyền


Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc Navi Pillay kêu gọi mở cuộc điều tra độc lập về nhân quyền

Các đại biểu Quốc hội thuộc phe đối lập tố giác Thủ tướng Thái Lan
Abhisit Vejjajiva vi phạm nhân quyền trong thời gian truy quét các cuộc biểu tình của phe Áo Đỏ.

Trong buổi tranh luận trước Quốc hội về vấn đề tín nhiệm Thủ tướng hôm thứ Hai, các đại biểu trong đảng Puea Thai nói rằng chính quyền đã sử dụng vũ lực quá đáng khi bố trí quân đội sử dụng đạn thật nhắm vào những người Áo Đỏ chiếm cứ một trung tâm thương mại ở Bangkok.

Thủ tướng Abhisit bênh vực cách hành sử của quân đội trong suốt thời gian 2 tháng xáo trộn, làm 88 người chết và ít nhất 1.800 người bị thương.

Ông Abhisit nói chính phủ không hề có ý định gây tổn thương cho dân thường và đổ lỗi cho phe Áo Đỏ đã tấn công binh sĩ Thái.

Liên minh của ông Abhisit đang chiếm đa số tại Quốc hội và người ta trông đợi liên minh này sẽ đánh bại phe đòi bất tín nhiệm Thủ tướng trong cuộc biểu quyết vào thứ Tư.

Tại Geneve hôm thứ Hai, Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc Navi Pillay kêu gọi có cuộc điều tra độc lập về nhân quyền để quy trách những vi phạm, nếu có.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG